3 sai lầm trong cách rửa mặt hàng ngày bạn gái nên biết

by Nguyễn Đức

Rửa mặt hàng ngày là điều rất cần thiết để làm sạch bụi bẩn và dầu nhờn sau cả ngày làm việc mệt mỏi, tuy nhiên nếu rửa mặt không đúng cách sẽ gây hại và làm tổn thương tế bào da, ảnh hưởng tới nhan sắc. Vì vậy các chị em hãy chú ý tới cách rửa mặt hàng ngày nhé. Dưới đây là những sai lầm trong các rửa mặt hàng ngày các chị em cần biết, hãy cùng xem nhé

rửa mặt hàng ngày

1. Không vệ sinh tay trước khi rửa mặt

Bàn tay là nơi tiếp xúc với rất nhiều thứ, môi trường của vi khuẩn. Đôi khi chúng ta chỉ quan tâm tới việc rửa mặt, cho sữa rửa mặt vào đánh bông rồi xoa lên da mà không làm sạch tay trước. Điều này là không tốt, bởi trong kẽ móng tay có rất nhiều vi khuẩn, khi các bạn xoa lên mặt sẽ da mặt bị ảnh hưởng, vi khuẩn phát triển và tấn công da, dẫn đến viêm da và mụn trứng cá bùng phát.

Vì thế, trước khi rửa mặt thì hãy nhớ làm sạch da tay nhé, điều này vừa đảm bảo an toàn cho da và hiệu quả rửa mặt cũng cao hơn.

2. Rửa mặt với nước ấm

Nhiều chị em có thói quen dùng nước ấm và hơi nóng để rửa mặt vì cho rằng như vậy sẽ massage cho da, thư giãn và giãn nở lông chân lông, dễ dàng làm sạch da hơn. Tuy nhiên theo các chuyên gia thì chúng ta chỉ nên rửa mặt với nước mát hoặc nước hơi ấm 1 chút để tránh da bị phồng rộp và tổn thương tới bề mặt da nhé.

3. Cho trực tiếp sữa rửa mặt lên da

Mình thấy đây là thói quen của nhiều người, đó là cho trực tiếp sữa rửa mặt lên da rồi massage, đây là cách rửa mặt sai lầm bởi 1 số hóa chất có thể gây kích ứng đối với da của bạn. Tốt nhất hãy làm ướt da mặt, cho sữa rửa mặt vào lòng bàn tay, thêm chút nước rồi đánh bông lên, sau đó mới xoa lên da mặt.

Trên đây là 1 vài mẹo nhỏ rửa mặt hàng ngày, tuy rất đơn giản nhưng chúng ta lại ít để ý tới, đôi khi chính những điều này lại gây hại cho da về lâu dài. Ngoài sử dụng các loại sữa rửa mặt thì các bạn cũng nên tạo thói quen rửa mặt bằng mỹ phẩm tự nhiên như bột yến mạch hay bột trà xanh, vừa đảm bảo an toàn và cũng rất tốt cho da, chúc các bạn luôn xinh đẹp!

You may also like

Leave a Comment