5 nguyên tắc “vàng” giúp giảm cân hiệu quả

by Nguyễn Đức

Sở hữu vóc dáng eo thon là mơ ước của rất nhiều người, để có được điều đó không cần thiết phải nhịn ăn cả ngày hoặc áp dụng những bài tập đốt cháy mỡ gian khổ, chỉ cần tuân thủ những nguyên tắc đơn giản dưới đây:

Xem thêm: Thực đơn giảm cân siêu tốc với cháo yến mạch

Giảm cân là 1 quá trình và cần phải biết nguyên tắc để làm tan mỡ giúp lấy lại vóc dáng thon gọn, những nguyên tắc không quá cầu kỳ nhưng lại giúp các bạn nhanh chóng đạt tới cơ thể hoàn mỹ.

1. Dưỡng chất hàng ngày

Nhiều bạn đang mắc phải những sai lầm trong việc giảm cân đó là không bổ xung protein trong thực đơn giảm cân, điều này sẽ làm cơ thể thiếu hụt dinh dưỡng nghiêm trọng gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe mà cân nặng cũng không hề giảm xuống. Trong quá trình giảm cân thì bổ xung protein là rất cần thiết để làm tăng quá trình trao đổi chất trong cơ thể, hơn nữa để tiêu hóa protein sẽ mất nhiều thời gian và năng lượng hơn, cơ thể sẽ no lâu, các bạn sẽ rút ngắn thời gian để đạt được mục đích của mình.

nguyên tắc vàng giảm cân

Trong 1 vài loại thực phẩm giàu protein nên ăn hàng ngày như: lòng trắng trứng, thịt nạc, sữa,….

2. Cung cấp nước

Nước là 1 phần không thể thiếu trong khi giảm cân và đối với cơ thể bình thường cũng cần thiết bổ xung đủ 2-2,5 lít nước mỗi ngày để cơ thể đào thải chất độc, da mịn màng hơn. Nước sẽ giảm cảm giác thèm ăn nên sẽ tránh được ăn vặt, 1 điều quan trong để làm cho bụng phẳng trở lại.

nguyên tắc vàng giảm cân

3. Tập trung vào ngũ cốc thô

Điều này được chứng minh qua thực tế, nếu các bạn thay thế tinh bột bằng các loại ngũ cốc thô trong bữa ăn sáng hàng ngày sẽ giúp cho cơ thể phòng chống bệnh tật, bảo vệ đường tiêu hóa và hỗ trợ giảm cân hiệu quả nhất, trong ngũ cốc thô vẫn giữ được lớp màng cám chính là nơi tập trung nhiều vitamin nhất.
Gợi ý 1 vài loại ngũ cốc thô tốt cho ăn kiêng hàng ngày như: lúc mạch, bột yến mạch, kiều mạch, cám, lúa mỳ…

nguyên tắc vàng giảm cân

4. Bỏ thói quen ăn đêm

nguyên tắc vàng giảm cân

Nếu các bạn đang muốn giảm cân nặng mà không từ bỏ thói quen ăn đêm thì mọi cố gắng trở nên vô nghĩa, ăn đêm chính là nguyên nhân khiến vòng eo của các bạn ngày càng to ra bởi vì khi ngủ thì quá trình trao đổi chất diễn da chậm hơn, dinh dưỡng nạp vào sẽ chuyển hóa thành mỡ , đặc biệt là vùng bụng.

Gợi ý: sử dụng 1 cốc matcha bột trà xanh để tránh cảm giác thèm ăn đêm!!!

5. Hạn chế dùng muối

nguyên tắc vàng giảm cân

Mọi thực đơn giảm cân đều khuyên các bạn nên hạn chế sử dụng muối khi chế biến món ăn, bởi vì muối sẽ giữ nước, làm chậm quá trình trao đổi chất trong cơ thể nên ảnh hưởng nghiêm trong tới cân nặng, ngoài ra nếu ăn quá nhiều muối cũng làm gan và thận phải làm việc quá tải, lâu dài sẽ khiến các bộ phận này suy nhược ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

You may also like

Leave a Comment