Làm trắng răng và đẹp da tại nhà với nước vo gạo

by Nguyễn Đức

Hàm răng trắng và chắc khỏe cho nụ cười thêm tự tin và rạng ngời, dưới đây là chia sẻ cách làm trắng răng bằng nước vo gạo đơn giản nhất

Xem thêm: Cách làm mặt nạ trắng da từ bột trà xanh

Trong thành phần của nước vo gạo hàng ngày chứa nhiều vitamin và chất làm trắng răng tự nhiên hiệu quả, có thể sử dụng như 1 loại nước xúc miệng hoặc kem đánh răng để ngăn ngừa sâu răng, cho hơi thở thơm tho và răng trắng tự nhiên.

làm trắng răng với nước vo gạo

Cách thực hiện rất đơn giản, các bạn vo gạo hàng ngày, bỏ nước đầu tiên đi, giữ lại nước vo lần 2 để đảm bảo nước gạo sạch hoàn toàn. Để bảo quản thì nên cất vào ngăn mát tủ lạnh dùng dần hoặc mỗi ngày sử dụng nước vo gạo mới.
Sau mỗi lần đánh răng như bình thường, hãy lấy nước vo gạo đánh lại và xúc miệng thêm 1 lần nữa. Sử dụng cách này thường xuyên sẽ làm cho răng chắc khỏe và sáng màu hơn.

Những tác dụng đặc biệt của nước vo gạo

Dưỡng da: Trong thành phần chứa nhiều Vitamin B5 có lợi cho làn da, làm trắng mịn và ngăn ngừa lão hóa. Hãy giữ lại nước vo gạo để rửa mặt hàng ngày. Như vậy sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền, không cần dùng mỹ phẩm mà da vẫn mịn màng đấy các bạn.

làm trắng răng với nước vo gạo

Dưỡng tóc: Để dưỡng tóc thì sử dụng phần nước gạo đã lên men, có lợi cho sự phát triển của tóc chắc khỏe, kích thích nang lông mọc nhiều hơn, ngăn ngừa các triệu trứng hói đầu sớm. Để chăm sóc tóc thì các bạn vo gạo với 1 lượng nước vừa đủ và để qua đêm trong chậu, sẽ thấy có 1 lớp màu trắng đọng phía dưới. Sau khi làm ướt tóc thì sử dụng phần lắng đọng này xoa lên toàn bộ tóc, vuốt nhẹ nhàng và tập trung xoa phần da đầu khoảng 10 phút sau đó gội lại như bình thường.

Trong thành phần của nước vo gạo khi đã lên men sẽ hình thành axit nồng độ nhẹ làm sạch gầu và chữa các chứng ngứa do viêm da hiệu quả.

Hãy giữ lại nước vo gạo hàng ngày để chăm sóc cho sắc đẹp nhé. Hy vọng bài viết làm trắng răng và đẹp da với nước vo gạo sẽ hữu ích với các bạn.

You may also like

Leave a Comment