Những thói quen sai lầm khiến mụn trứng cá hoành hành

by Nguyễn Đức

Làn da rất mỏng manh và “khó tính”, vì vậy các chị em cần biết cách chăm sóc hợp lý mỗi ngày để da luôn mịn màng, trắng sáng mà không lo mụn xuất hiện. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách dưỡng da hợp lý, có rất nhiều những thói quen sai lầm khiến mụn trứng cá hoành hành, các bạn cần chú ý để phòng tránh nhé.

1. Chỉ dùng kem hoặc mỹ phẩm trị mụn khi mụn xuất hiện

Vấn đề về mụn rất lan giải và khó tránh khỏi, có những người ít xuất hiện hơn, tuy nhiên rất nhiều chị em rất hay gặp những tình trạng về mụn hoặc vấn đề về da. Đặc biệt mụn thường xuất hiện với tần suất nhiều hơn vào những ngày đèn đỏ, ăn đồ cay nóng hay thói quen thức khuya.

sai lầm khiến mụn xuất hiện

Vì vậy các chuyên gia gia liễu viện nghiên cứu hoa kỳ đã chỉ ra phương pháp phòng ngừa mụn tốt nhất không phải là điều trị khi mụn đã xuất hiện, mà các bạn có thể ngăn chặn nó bằng cách sử dụng cách loại mỹ phẩm có chứa axit salicylic nhẹ. Bởi vì axit salicylic có khả năng làm sạch sâu bên trong da, chống viêm, giảm kích ứng và các vấn đề liên quan tới viêm da.

Nếu các bạn có thói quen thường xuyên dùng mỹ phẩm thì nên cân nhắc khi chọn lựa, nên dùng các sản phẩm có chứa axit salicylic ở trong đó sẽ rất hiệu quả để phòng ngừa mụn trên da.

2. Lạm dụng mỹ phẩm

Các loại mỹ phẩm có tác dụng dưỡng và làm trắng da nhanh, tuy nhiên có 1 số thành phần tẩy trắng gây hại hoặc làm mòn da, nếu sử dụng quá nhiều sẽ không mang lại tác dụng như mong muốn mà còn ảnh hưởng xấu tới bề mặt da, khiến mụn xuất hiện nhiều hơn.

các sai lầm khiến mụn xuất hiện

Hãy tạo thói quen sử dụng thêm các loại mỹ phẩm tự nhiên, điều này hoàn toàn tốt bởi vì hầu hết các thành phần này không hề gây kích ứng da, những sản phẩm như bột trà xanh hay bột yến mạch ngoài tác dụng chống lão hóa, tẩy tế bào chết, nếu sử dụng kiên trì cũng có tác dụng dưỡng trắng tuyệt vời.

3. Nặn mụn

Điều này ảnh hưởng trực tiếp tới tế bào và hệ thống mô, tổn thương lớn cho da. Tuy đã có rất nhiều cảnh báo nhưng rất nhiều người khó bỏ được thói quen này, bàn tay của chúng ta có thể chứa rất nhiều vi khuẩn, khi nặn mụn sẽ làm vi khuẩn lây lan và gây hại cho da.

những sai lầm khiến mụn xuất hiện

Tuy nhiên mụn sẽ không thể tự mất đi hoặc bong ra được, vì vậy các bạn có thể tự nặn mụn với điều kiện phải vệ sinh bàn tay bằng xà bông hoặc nước muối để đảm bảo an toàn.

You may also like

Leave a Comment