Tắm trắng bằng cám gạo có hiệu quả không?

by Nguyễn Đức

Gần đây có khá nhiều bạn gửi mail cho mình hỏi về phương pháp tắm trắng bằng cám gạo có hiệu quả như thế nào? có làm cho da trắng lên không. Mình sẽ post nguyên văn các câu hỏi và trả lời để các bạn cùng tham khảo nhé.
tắm trắng bằng cám gạo nguyên chất

Trang (Bắc Giang)

Nhà em gần máy xát gạo, thấy gần đây có nhiều người tới đó mua cám gạo về, nghe nói là dùng để tắm trắng. Chị cho em hỏi vậy cám gạo có khả năng tắm trắng như vây thật không?

Trả lời:

Thực ra cám gạo có tác dụng tẩy tế bào chết và làm sạch da thôi chứ trong cám gạo không có nhiều dưỡng chất nên sẽ không làm trắng da đâu bạn nhé. Nếu sử dụng bột cám gạo để chế biến mặt nạ thì nên kết hơp với 1 số thành phần tự nhiên như: sữa tươi, mật ong… sẽ làm cho da mịn hơn.

tắm trắng bằng cám gạo

Thu (Mỹ Đình)

Hôm vừa rồi mình có mua cám gạo của 1 bạn trên facebook ấy, giờ cũng không nhớ rõ địa chỉ. Mình thấy nói cám gạo để làm trắng da với sạch da nên mua 1 ít về dùng thử. Mình trộn với nước để đắp mặt nhưng cứ thấy có cảm giác ráp mặt, không biết là có phải minh đã mua phải loại không nguyên chất hay không? theo bạn mình có nên tiếp tục dùng hay là chuyển sang mua bột mới.

Trả lời:

Bột cám gạo đó gây khô ráp là do chưa được lọc kỹ nên vẫn còn lớp vỏ chấu trộn lẫn, đắp mặt như vậy cũng không ảnh hưởng nhiều cho da đâuu nhưng lúc đắp sẽ gây khó chịu. Bạn vẫn có thể sử dụng tiếp hoặc chuyển sang dùng bột yến mạch hoặc bột trà xanh sẽ thích hơn nhiều. hoặc có thể sử dụng trực tiếp gạo nấu cơm hoặc ngày mang ra xay mịn để dùng cũng rất tốt nhé bạn. Thân!

Trang (Thanh Hóa)

Chị ơi bữa nọ em có mua 1 ít bột yến mạch với bột cám gạo nhà chị đó. Em trộn 2 loại với nhau rồi thêm 1 chút mật ong để đắp mặt, giờ thấy da mịn và sáng màu hơn nhiều chị ạ. Không biết là cám gạo hay yến mạch tốt hơn vậy chị?

Trả lời:

Chào bạn, chúc mừng bạn vì đã thành công với phương pháp làm đẹp tự nhiên, thực ra các nguyên liệu trên thì cái nào cũng tốt cả, nhưng cám gạo có tác dụng chủ yếu là làm sạch da thôi, hiệu quả dưỡng trắng thì vẫn là bột yến mạch bạn nhé. Nên tăng tỉ lệ yến mạch lên sẽ rất tốt cho da. Thân!

You may also like

Leave a Comment